3 lưu ý khi mua vali kéo du lịch

Bạn là một người ưu dịch chuyển, bạn thích khám phá những cùng đất mới. Trong những chuyến đi xa vali kéo du lịch là một người bạn đồng hành không thể thiếu. Chọn vali kéo du lịch là một nghệ thuật và người chọn vali là một nghệ sĩ. Phải thật cẩn thận để chọn được cho mình một chiếc vali kéo du lịch chất lượng nhất. Nhưng liệu bạn đã biết đâu là tiêu chuẩn của một chiếc vali kéo chất lượng. Dưới đây là ba điểm lưu ý để bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình khi chọn mua một chiếc vali.

1. Trọng lượng cho phép.

Các hãng hàng không trên thế giới đều có những quy định rất chặt chẽ về trọng lượng hành lý. Vì thế, bạn nên lưu ý đến trọng lượng chứa của vali du lịch khi chọn mua. Thông thường trọng lượng trong khoảng cho phép của các hãng hàng không là từ 25kg đến 40kg. Với trọng lượng đó, các vali sẽ có thể tích chứa vào khoảng 30 lit đến 100 lít. Bạn nên ước lượng lượng hành lý mà mình sẽ mang theo để chọn vali có trọng lượng cùng thể tích thích hợp.

Lưu ý trọng lượng tối đa cho phép

Lưu ý trọng lượng tối đa cho phép

2. Chất liệu.

Sẽ rất phiền phức nếu vali của bạn bị bung, rách hoặc bám nhiều bụi bẩn giữa chuyến du lịch đầy thú vị. Ví thế, bạn cần lưu ý đến chất liệu khi chọn mua vali kéo du lịch để không phải gặp những phiền toài trên. Hiện nay, trên thị trường có hai dạng vali kéo du lịch: bằng nhựa cứngbằng vải mềm. Với chất liệu nhựa cứng, vali kéo du lịch của bạn có thể chứa nhiều vật dụng cứng, nhọn, sắt mà không sợ rách. Ngoài ra, chất liệu nhựa cứng ít bám bụi và rất dễ vệ sinh. Trong khi đó, vali kéo du lịch bằng vải mềm lại dễ dàng cho bạn cơi nới thêm không gian. Nhờ đó, vali có thể mang nhiều vật dụng hơn so với trọng lượng ban đầu cho phép. Bạn nên cân nhắc đến nhu cầu của mình để khi chọn chất liệu vali. Tuy nhiên, đến nay vali kéo du lịch chất liệu nhựa cứng vẫn được ưu tiên hơn.

Chọn chất liệu phù hợp cho vali kéo du lịch

Chọn chất liệu phù hợp

3 ưu điểm nổi trội của vali kéo vải

Bạn có ý định tậu cho mình một chiếc vali kéo. Bạn cũng biết hiện nay trên thị trường có hai chất liệu vali: bằng nhựa cứng và bằng vải mềm. Những người xung quanh bạn đưa ra rất nhiều lời khuyên và bạn cũng đang nghía cho mình một chiếc…

3. Khóa an toàn và dây kéo.

Trong chuyến du lịch vài ngày, hầu như mọi tư trang đều được bạn “gửi gắm” vào vali du lịch của mình. Trong khi đó, dù các hãng hàng không cũng như các khách sạn đều trang bị hệ thống an ninh chặt chẽ để đảm bảo an toàn tài sản cho khách thì việc cại khóa vali vẫn luôn là một mối e ngại với bất cứ ai. Vì vậy, khóa an toàn và dây kéo là trang bị cần thiết nhất của chiếc vali kéo du lịch. Trước khi quyết định mua, bạn hãy kiểm tra độ cứng của khóa, đảm bảo khóa không dễ bung. Ngoài ra, đường may dây kéo phải chắc chắn không bị sứt chỉ hoặc chỉ có một đường may đơn.

Chọn vali có khóa an toàn chắc chắn

Chọn vali có khóa an toàn chắc chắn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *